Menu Đóng

Xử lý dàn lạnh bị đóng tuyết ở máy lạnh

Một trường hợp rất hay xảy ra ở máy lạnh chính là hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này xin mời Anh Chị cùng đọc qua bài viết này của điện lạnh Typhaco để biết được nhé.

Thế nào là dàn lạnh đóng tuyết

Dàn lạnh máy lạnh là phần cục lạnh lắp trong nhà, bình thường bộ phận này hoạt động ổn định sẽ không có hiện tượng bám tuyết hay chảy nước bên ngoài. Như hình ảnh dưới đây chính là dàn lạnh bị đóng tuyết nha Anh Chị.

may lanh dong tuyet 3

Máy lạnh bị đóng tuyết có sao không ?

Chắc chắn là có sao rồi Anh ạ, dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ gây ra những điều sau đây

  • Khi điều hòa bị đóng tuyết sẽ khiến các linh kiện bên trong dễ bị hư hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của điều hòa.
  • Sẽ có những hiện tượng chảy nước xuống sàn, đá (tuyết) rơi gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình.
  • Ngoài ra, điều hòa đóng tuyết cũng tiêu thụ nhiều điện năng hơn bình thường khiến cho chi phí tiền điện tăng cao.
Xem thêm:   Bảng kích cỡ các loại ống đồng cho máy lạnh, điều hòa

Việc lắp đặt sai kỹ thuật là một trong những nguyên nhân khiến dàn lạnh bị đóng tuyết, bạn có thể nhận thấy điều này dễ nhất khi vừa lắp đặt điều hòa.

Cách khắc phục dàn lạnh bị đóng tuyết ?

Để khắc phục tình trạng bám tuyết ở máy lạnh thì cần phải biết rõ nguyên nhân gây nên mới khắc phục được nhé Anh Chị. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến.

Lắp đặt sai kỹ thuật

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua máy lạnh, máy điều hòa để được sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật nhanh chóng và an toàn.

 

Nghẹt đường ống dẫn gas

Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước nhỏ, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

Cách khắc phục

Bạn hãy gọi nhân viên bảo trì đến và vệ sinh dàn nóng cho thiết bị của bạn để máy lạnh, máy điều hòa hoạt động lại bình thường.

Xử lý dàn lạnh bị đóng tuyết ở máy lạnh

Máy lạnh thiếu gas

Việc thiếu hụt gas khi sử dụng điều hòa lâu ngày sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

Cách khắc phục

Bạn hãy liên hệ với bộ phận bảo trì sản phẩm để cung cấp thêm gas cho máy điều hòa và kiểm tra tình trạng của đường ống dẫn gas. Tiện thể quảng cáo tí là bên Typhaco có dịch vụ bơm ga máy lạnh Bình Dương. Anh chị nào ở Bình Dương hay Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh cần sạc gas máy lạnh thì alo cho Typhaco nhé.

Xem thêm:   Hướng dẫn điều khiển máy lạnh Panasonic bằng smartphone

Xử lý dàn lạnh bị đóng tuyết ở máy lạnh

Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng

Một cái nguyên nhân gây tốn tiền cho Anh Chị đó chinh là do cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục

Bạn hãy liên hệ với nhân viên bảo trì để kiểm tra cánh quạt của thiết bị, nếu hư hỏng thì cần nhanh chóng thay thế để đảm bảo chất lượng cho điều hòa.

 

Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

Bảo trì máy lạnh là việc rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bám nhiều dẫn đến cản trở sự lưu thông của hơi lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây máy lạnh, máy điều hòa bị đóng tuyết.

Cách khắc phục

Trong khoảng thời gian từ 3 tháng (tùy vào thời gian sử dụng), bạn nên kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ.

Xử lý dàn lạnh bị đóng tuyết ở máy lạnh

Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp

Nghe hơi vô lý nhưng khá là có cơ sở khoa học nhé. Trong hơn 15 năm làm nghề điện lạnh tôi cũng đã thấy khác nhiều khách hàng chơi khá sang là nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp, điều này sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa.

Xem thêm:   Hướng dẫn tính năng Hẹn giờ Bật - Tắt trên máy lạnh Panasonic đời mới

Cách khắc phục

Bạn hãy tắt điều hòa hoặc chuyển sang chế độ quạt để thiết bị có thể tan hết băng rồi tiếp tục sử dụng. Bạn cần tìm hiểu kỹ các chế độ trên điều hòa đang dùng để sử dụng tối ưu các tính năng trong suốt quá trình sử dụng.

Xử lý dàn lạnh bị đóng tuyết ở máy lạnh

Thợ sửa máy lạnh uy tín số 1 Việt Nam

Trên kia là một số nguyên nhân hay làm cho dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết.Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Nếu chẳng may máy lạnh nhà Anh Chị có bị hiện tượng trên thì alo cho bên em để được bên em tới kiểm tra và xử lý cho nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết khác