Menu Đóng

Tại sao máy giặt cửa trên lại đắt hơn máy giặt cửa trước

Trên thị trường hiện nay, giá của một chiếc máy giặt cửa trên dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 20 triệu. Trong khi giá bán máy giặt cửa trước lại từ khoảng 7 triệu đến hơn 45 triệu. Bạn có thắc mắc tại sao máy giặt cửa trước đắt hơn máy giặt cửa trên.

may giat sanyo asw u800z1t 1

Phân biệt máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên

Trước khi lý giải sự chênh lệch giá cả, mình sẽ làm rõ sự khác biệt lớn nhất giữa máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên. Máy giặt cửa trước là loại máy giặt có lồng giặt nằm ngang. Còn loại máy giặt có lồng giặt hướng lên trên chính là máy giặt cửa trên.

Tại sao máy giặt cửa trước đắt hơn cửa trên

Giá cả đắt hơn thường đi kèm với chất lượng cao hơn, tính năng ưu việt hơn. Những đặc điểm ưu việt hơn của máy giặt cửa trước là gì? Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Tiết kiệm năng lượng

Ưu điểm đầu tiên của máy giặt cửa trước là khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Trong quá trình vận hành, máy giặt cửa trước có thể tiết kiệm nước gấp hơn 3 lần so với máy giặt cửa trên, nhờ vào cơ chế quay theo chiều trọng lực.

Khi lồng giặt nằm ngang quay, nó sẽ sử dụng lực hấp dẫn để thả quần áo vào nước. Trong khi máy giặt cửa trên thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho chu trình vắt thì máy giặt cửa trước chỉ phun nước sạch lên mẻ giặt khi lồng tiếp tục quay nên tiết kiệm được đến 60% lượng nước tiêu thụ.

Tiết kiệm thời gian phơi, sấy

Thời gian phơi, sấy quần áo cũng là một phần quan trọng trong quá trình giặt giũ, là một yếu tố để đánh giá hiệu quả của chiếc máy giặt nhà bạn. Theo ước tính, tốc độ quay vắt của máy giặt cửa trên là khoảng từ 700 vòng/ phút (tuỳ model). Cơ chế quay vắt của máy giặt cửa trước có thể đạt tới tốc độ 1400 vòng/ phút, (thậm chí lên đến 1800 vòng/phút ở các dòng máy đời mới); cao hơn gấp 2 lần tốc độ quay của máy giặt cửa trên.

Những con số này cho thấy khi sử dụng máy giặt cửa trước, lượng nước lưu lại trên quần áo của bạn sẽ ít hơn. Bạn có thể phơi, sấy quần áo tốn ít thời gian và công sức hơn.

Hạn chế tiếng ồn khi giặt

Với công nghệ Inverter hiện đại thay thế cho dây curoa, máy giặt cửa trước được vận hành tối ưu hơn. Ma sát trong quá trình giặt sẽ được giảm bớt, do đó tiếng ồn và rung lắc cũng được hạn chế, làm cho máy giặt vận hành êm ái hơn.

Giữ quần áo bền hơn

Máy giặt cửa trước được thiết kế không có con lắc và lồng giặt quay theo lực ly tâm. Do vậy, quần áo sẽ được đảo đều hơn và hạn chế bị xoắn, mắc các chi tiết vào nhau, gây biến dạng đồ. Lồng giặt thế hệ mới này còn có rất nhiều lỗ thoát nước nhỏ, giúp quần áo không bị sờn, từ đó giúp quần áo ít bị hư hỏng hơn.

Trong một thí nghiệm kiểm tra khả năng bảo vệ sợi vải của các loại máy giặt cửa trước và cửa trên, người ta nhận thấy máy giặt cửa trước không làm xù sợi vải đũi sau 30 lần giặt. Trong khi đó máy giặt cửa trên có thể gây hư hại, biến dạng một số loại vải.

Đa dạng tính năng

Ngoài chức năng giặt cơ bản, máy giặt cửa trước cho phép bạn lựa chọn, điều chỉnh nhiều chế độ giặt, sấy khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nước giặt, số vòng vắt, hoặc lựa chọn chế độ giặt ngâm, giặt hơi nước tuỳ theo loại đồ cần làm sạch. Điều này giúp gia tăng hiệu quả giặt và bảo vệ đồ của bạn tốt hơn.

Trên đây là những lý do tại sao máy giặt cửa trước lại đắt hơn máy giặt cửa trên. Mình hy vọng bạn có thể cân nhắc những yếu tố này và lựa chọn được sản phẩm máy giặt ưng ý, phù hợp nhé !

Bài viết này có hữu ích với bạn ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết khác