Menu Đóng

Sửa tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát tại Bình Dương

Tủ lạnh nhà bạn bị đóng tuyết ngăn mát (ngăn dưới) thì đó là hiện tượng không bình thường của tủ lạnh. Tủ lạnh bình thường chỉ đóng tuyết, đóng đá tại ngăn đá. Còn ngăn mát đựng thực phẩm mà đóng tuyết sẽ làm hỏng thực phẩm của anh chị.

Tủ lạnh thông thường đều được thiết kế 2 ngăn riêng biệt là ngăn đông và ngăn mát. Với ngăn đông nhiệt độ rất thấp từ -18°C đến -1°C. Ngăn này thường trữ thực phẩm tươi sống trong thời gian dài, ngoài ra có thể làm đá, làm kem…

Ngăn mát tủ lạnh có nhiệt độ từ 0°C đến 5°C, với nhiệt độ này có thể dùng để bảo quản đồ uống, rau củ quả, trái cây, thức ăn chín…

Tuy nhiên có một bệnh rất khó chịu của tủ lạnh chính là ngăn mát làm đông đá hoặc có bám tuyết thực phẩm. Như vậy có nghĩa là nhiệt độ trong ngăn mát đang quá thấp so với quy định. Cần phải tìm ra nguyên nhân xử lý việc đông đá ngăn mát. Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Còn nếu bạn không muốn tìm hiểu nguyên nhân mà chỉ tìm thợ sửa thì hãy bấm gọi ngay cho điện lạnh Typhaco để thợ tới tận nhà kiểm tra cho Anh Chị nhé.

Sửa tủ lạnh tại Dĩ An Bình Dương tại nhà

Một số nguyên nhân có thể làm cho ngăn mát đị đông đá trên tủ lạnh:

Dưới đây là một vài nguyên nhân có thể làm cho ngăn mát của tủ lạnh bị đông đá, đóng tuyết.

Xem thêm:   Sửa board máy giặt tại Bình Dương

Do cài đặt nhiệt độ quá thấp

Trường hợp này không cần đến thợ sửa chữa. Cài đặt nhiệt đọ ở mức quá thấp có thể làm dông đá tại ngăn mát. Bạn thử điều chỉnh lại nhiệt độ, với một số dòng tủ lạnh phổ thông thì điều chỉnh bằng núm vặn. Nếu dùng tủ lạnh hiện đại hơn thì điều chỉnh bằng phím bấm. Hãy thử điều chỉnh để xem tủ lạnh còn bị đóng tuyết không nhé.

Do thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh

Trường hợp cũng không cần gọi thợ tới kiểm tra. Khi để thực phẩm vào tủ lạnh cần được sắp xếp hợp lý để không khí lạnh có thể lưu thông đến mọi ngóc ngách trong tủ. Nếu bạn trữ quá nhiều đồ trong tủ và bịt kín đường lưu thông của hơi lạnh thì những thực phẩm nào để gần dàn lạnh (gần lỗ thổi hơi lạnh) sẽ bị đóng tuyết. Còn thực phẩm nào để xa và hơi lạnh không thổi tới được sẽ bị hỏng.Vì vậy sắp xếp đồ trong tủ cũng vô cùng quan trọng.

hitachi r vg440pgv3 gbw

Bộ cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Tủ lạnh có một bộ phận cảm biến để nó biết được nhiệt độ trong tủ đã đạt mức cài đặt hay chưa. Nếu cảm biến này bị hỏng thì bộ phận điều khiển của tủ sẽ không biết tủ đã đạt đến nhiệt độ cài đặt và tiếp tục cho block làm việc. Như vậy block của tủ lạnh sẽ hoạt động liên tục vừa tốn điện, mau hỏng block và làm đông đá hỏng toàn bộ thực phẩm trong tủ.

Xem thêm:   Sửa quạt điều hòa Bình Dương tại nhà

Trường hợp cảm biến nhiệt độ (Thermostat) của tủ bị hỏng thì cần phải có thợ tới kiểm tra và sửa chữa. Nếu tủ lạnh nhà bạn bị đóng tuyết ngăn mát và đã xử lý như cách 1 và 2 (là điều chỉnh nhiệt độ và sắp xếp lại thực phẩm) vẫn không được hãy gọi thợ tới để kiểm tra cái này nhé.

Nguyên nhân khác

Còn các nguyên nhân dưới đây có thể làm cho tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn mát. Mặc dù hiếm khi gặp trường hợ này nhưng đây cũng là những sự cố cần tới thợ sửa tủ lạnh Bình Dương tới can thiệp.

  1. Cầu chỉ nhiệt bị đứt
  2. Cháy cuộn dây motor
  3. Điện trở gia nhiệt bị đứt
  4. Kẹt bánh răng do mòn, do bẩn hoặc khô mỡ
  5. Relay xả đá không đóng sang tiếp điểm xả đá
  6. Sò lạnh (hay còn gọi là âm tủ lạnh) không thông mạch
  7. Relay cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc cửa gió vào dàn lạnh bị kẹt

Thợ sửa tủ lạnh uy tín tại Bình Dương.

Tại Bình Dương nếu Anh Chị cần sửa tủ lạnh tại nhà hãy gọi cho điện lạnh Typhaco để được phục vụ tận tình. Thợ giỏi lành nghề, sửa tại nhà khách hàng. Báo giá và đưa phương án sửa cho khách trước khi tiến hành sửa chữa.

Chúng tôi trực 24/24 làm cả ngày lẽ và chủ nhật. Thợ có mặt ở tất cả mọi nơi: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên.

Xem thêm:   Dịch vụ sửa máy giặt Bình Dương uy tín

Gọi ngay cho chúng tôi để được phụ vụ.

Bài viết này có hữu ích với bạn ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết khác