Menu Đóng

Sửa máy lạnh bị chảy nước tại Bình Dương

Typhaco nhận sửa máy lạnh bị chảy nước tại Bình Dương. Bên cạnh đó nhận sửa tất cả các lỗi hư hỏng của máy lạnh. Cần sửa máy lạnh Bình Dương nhớ gọi cho Typhaco

Hiện tượng máy lạnh bị chảy nước, hay còn được mô tả với các cách khác như máy lạnh bị rỉ nước, máy lạnh bị nhỏ nước đều có bản chất tương tự nhau, thậm chí trường hợp nước điều hòa chảy ngược cũng được xếp chung vào chủ đề điều hòa bị nhỏ nước. Máy lạnh bị chảy nước là lỗi thường hặp trong quá trình sử dụng máy lạnh, cách xử lý cũng đơn giản nên bạn hãy đọc hết bài viết của điện lạnh Typhaco để nắm rõ các thông tin cần thiết, tránh bị mất tiền oan.

Sửa máy lạnh bị chảy nước tại Bình Dương
Sửa máy lạnh bị chảy nước tại Bình Dương

Đa số các trường hợp xảy ra hiện tượng máy lạnh chảy nước (đôi lúc máy lạnh có rớt ra những cục đá nhỏ dạng đông tuyết) đều không gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên điều cần thiết là phải nhanh chóng xử lý để tránh khó chịu và phiền toái do nước chảy từ máy lạnh gây ra, hoặc nghiêm trọng là nước có thể gây ảnh hưởng đến bo mạch trong máy hoặc làm máy ngưng hoạt động.

Nếu chưa khảo sát thực tế, chưa tìm ra nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước thì chúng ta không biết chi phí sữa chữa cụ thể là bao nhiêu nhưng điện lạnh Typhaco có thể đảm bảo nếu để tình trạng máy lạnh chảy nước kéo dài sẽ dẫn đến hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ tăng dần đều do máy lạnh phải hoạt động với công suất lớn để tạo ra nguồn khí lạnh đủ để làm mát cả căn phòng.

Máy lạnh bị chảy nước có sao không?

Máy lạnh bị chảy nước là sự cố khá phổ biến và dễ xử lý, chi phí sửa chữa không quá cao nếu xử lý sớm, không kéo dài gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thân máy. Như điện lạnh Typhaco đã giải thích ở phần trên, việc máy lạnh chảy nước lâu ngày sẽ đẩy hóa đơn tiền điện nhà bạn lên khá cao, không những thế còn có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn như:

Máy chảy bị chảy nước thường xuyên và kéo dài sẽ khiến cho mảng tường bị ẩm thấp, tạo điều kiện cho các loại rêu, vi khuẩn bám quanh tường gây ra hiện tượng bong tróc sơn tường, làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp không gian sống của bạn.

Trong trường hợp gia đình bạn lót sàn gỗ, nếu để máy lạnh chạy nước thời gian dài, nước thấm xuống sàn sẽ làm cho ván gỗ bị thấm nước và bong tróc khiến bạn phải tốn thêm một khoản chi phí sửa chữa và thay thế sàn.
Bên cạnh đó cũng có trường hợp máy lạnh được lắp đặt trên các thiết bị như ti vi, tủ lạnh, kệ sách,… khi máy lạnh chảy nước sẽ kéo theo nhiều thiết bị điện, vật dụng khác bị hư hại, phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

Sửa máy lạnh bị chảy nước tại Bình Dương
Sửa máy lạnh bị chảy nước tại Bình Dương

Tại sao máy lạnh bị chạy nước (điều hòa bị rỉ nước)?

Trên thực tế không có nước trong hệ thống máy lạnh treo tường cũng như các loại máy lạnh âm trần. Nước được sản xuất và lưu chuyển trong các bộ phận trong quá trình làm mát không khí dẫn đến nước có trong không khí ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ (tương tự như nước ngưng tụ trên chai lạnh). Nước này sau đó được thoát ra ngoài qua ống thoát nước thải, đi kẹp theo đường dây điện và ống đồng.

Xem thêm:   Sửa máy lạnh Bến Cát Bình Dương

Do đó, nếu hệ thống thoát nước bị lỗi hoặc bị nghẹt, nước sẽ tích tụ ở bộ phận bên trong và bắt đầu chảy và rò rỉ ra khỏi bộ phận bên trong. Máy lạnh nhiễu nước, máy lạnh bị chảy nước ra nhà biểu hiện qua các hiện tượng như nước điều hòa chảy ngược (nước thải từ dàn lạnh không chảy theo ống dẫn ra nơi thoát nước mà chảy ngược vào đầu lạnh), tình trạng nhẹ hơn thì nước rỉ từng giọt theo từng khoảng vài phút. Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Tại sao điều hòa lại chảy nước?“, “Máy lạnh chảy nước là bị gì?“, điện lạnh Typhaco sẽ giải thích chi tiết một số nguyên nhân sau:

Dàn lạnh quá bẩn

Dàn lạnh quá bẩn có thể gây tình trạng bụi bám làm cản trở hoạt động của quạt, quan trọng nhất, dàn lạnh lâu ngày không vệ sinh làm tích tụ các chất bẫn làm nghẽn máng thu gom nước thải để đổ về ống thải nước của máy lạnh dẫn đến nước không thoát được hoặc thoát chậm. Hậu quả là nước tràn ra khỏi máng gom nước và chảy vào trong nhà.

Nếu không được vệ sinh định kỳ, điều hòa nhà bạn sẽ có nhiều khả năng bị chảy nước, dẫn đến nhiều hư hao khác nên tùy vào tần suất hoạt động của máy mà bạn nên đặt lịch vệ sinh máy lạnh định kỳ tại điện lạnh Typhaco. Nếu điều hòa nhà bạn sử dụng tầm 6-8 tiếng/ngày thì có thể 6 tháng vệ sinh một lần, nhưng nếu máy lạnh nhà bạn mở cả ngày thì nên vệ sinh định kỳ 3-4 tháng/lần.

bom ga may lanh typhaco 2

Máy lạnh thiếu hụt Gas

Nếu máy lạnh thiếu Gas sẽ làm sụt giảm áp suất, dẫn đến Gas trong ống đồng không thể lưu chuyển và hồi về Block làm lạnh hiệu quả nên có thể dẫn đến tình trạng đóng tuyết. Tuyết đọng lại khi tan ra dẫn đến máy lạnh chảy nước.

Thông thường, máy lạnh chỉ cần bơm Gas một lần để xài đến vài năm, rất hiếm có trường hợp Gas bị hao hụt qua quá trình sử dụng. Trừ những trường hợp như ống đồng bị hỏng (nhất là các loại ống đồng Trung Quốc) làm xì gas hoặc do quá trình di dời máy lạnh, thao tác nhốt gas không kỹ nên bị xì.

Áp suất bình chứa gas tiêu chuẩn từ 75 – 80 PSI, nếu thiếu hụt chút xíu vẫn không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên trường hợp áp suất dưới 50PSI thì cần châm Gas để máy hoạt động hiệu quả.

Cần chọn đúng loại Gas dành cho máy. Hiện có 3 loại là: R32, R410 và R22. Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam rất ít máy xài R32 nên loại Gas này không phổ biến.

Trong trường hợp bạn thấy máy lạnh nhà mình chảy nước, không có hơi lạnh thì nên liên hệ để điện lạnh Typhaco cử thợ đến khảo sát và kiểm tra ngay tình trạng máy, tìm ra nguyên nhân khiến máy lạnh bị thiếu hụt ra và bơm gas máy lạnh để máy hoạt động tốt.

dien lanh typahco 6

Ống thoát nước của dàn lạnh bị nghẹt

Máy lạnh hoạt động lâu ngày không vệ sinh có thể gây nghẹt máng và cả phần ống thoát nước phía sau của dàn lạnh. Vị trí nghẹt thường nằm ở các đoạn ống thiếu độ dốc do chất bẩn tích tụ, hoặc có thể do sự cố nào đó làm ống biến dạng không xả nước được, nước thải lúc đó lại dồn ngược về dàn lành gây tình trạng nước điều hòa chảy ngược.

Xem thêm:   Báo giá bơm gas máy lạnh Bình Dương tại nhà

Máng gom nước trong dàn lạnh của máy bị hỏng

Đây là sự cố ít xảy ra nhưng mà cũng không loại trừ, thường có thể xuất phát từ các tình huống như lắp đặt mới hoặc di dời máy lạnh, việc vận chuyển có thể gây ra tình trạng va đập làm hỏng hóc các chi tiết của máy mà chúng ta khó kiểm soát.

Quạt dàn lạnh hoạt động không đúng

Quạt dàn lạnh bị hỏng, bị bám bụi bẩn hay khô dầu dẫn đến không hoạt động hoặc quay chậm cũng gây ra tình trạng đọng nước, hiện tượng này thường rất dễ nhận biết vị khi người dùng chuyển tốc độ quạt của máy lạnh mà không thấy thay đổi là phát hiện ngay.

Lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật

Nếu máy lạnh của bạn đã được lắp đặt gần đây và nhỏ giọt nước từ những ngày đầu tiên sử dụng, bạn có thể chắc chắn rằng đó là một lỗi trong dịch vụ lắp đặt máy lạnh. Các lỗi phổ biến nhất là: Sử dụng ống đồng có đường kính nhỏ hơn quy định của nhà sản xuất, kết nối các thiết bị khác nhau trong cùng một ống, ống gập hoặc bị kẹt hoặc ống nước thải bị dốc vào phía trong do khoan tường lỗi. Việc lắp điều hòa nghiêng qua một bên cũng gây tình trạng nước dồn qua một bên trong máng nước và tràn ra nhà.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là lắp đặt lại máy lạnh. Về nguyên tắc thì việc lắp ông thoát nước luôn phải đảm bảo độ dốc và cao độ thấp hơn đầu lạnh. Nếu thợ điện lạnh không làm đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến việc nước tràn ngược vào đầu lạnh. Hiện tường này đôi lúc không xảy ra ngay từ đầu mà có khi sau thời gian sử dụng khoảng 12 tháng, lúc đó ống dẫn bắt đầu bị bẩn, đường thoát nước không thông suất thì nước sẽ tràn ngược mạnh và dễ nhận thấy lỗi hơn. Có trường hợp đường ống thải quá dài, cần phải lắp thêm bơm đẩy nước. Hoặc khi vị trí lắp máy lạnh không thể lắp được đường thoát nước do không có độ dốc tự nhiên hay có chướng ngại vật, thì giải pháp tối ưu nhất là lắp đặt thêm máy bơm thoát nước cho dàn lạnh.

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước, máy lạnh chảy nước

Các giải pháp phòng ngừa và khắc phục tình trạng máy lạnh bị nhiễu nước trong trường hợp máy đã sử dụng lâu (nếu mới lắp đặt thì cân nhắc việc lắp đặt lại đúng kỹ thuật để khắc phục triệt để sự cố.) 3 cách xử lý máy lạnh bị chảy nước

Vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 6 tháng/ lần tùy điều kiện môi trường. Việc vệ sinh cần tiền hành vệ sinh cả cục nóng, cục lạnh và cả ống thoát nước điều hòa. Cách thông ống nước điều hòa khá đơn giản, thợ điện lạnh sẽ dùng súng phun nước có áp lực cao hoặc các loại pittong hơi để dùng nước (hoặc khí nén) đẩy sạch chất bẩn bám trong thành ống. Tuy nhiên cần tiến hành cẩn thận để tránh bể ống.

Bơm Gas, nạp gas bổ sung cho máy lạnh

Khi tiến hành bảo trì máy lạnh, thơ điện lạnh có thể dùng đồng hồ chuyên dụng để đo áp suất và thông báo cho khách hàng. Nếu áp suất thiếu thì nên nạp ga bổ sung cho điều hòa ngay để tránh tình trạng máy lạnh đóng tuyết.

Cải thiện khả năng thoát nước thải

Nếu kiểm tra thấy việc lắp đặt ống thoát nước của máy lạnh sai kỹ thuật thì nên tiến hành lắp đặt lại đường ống thoát hoặc sử dụng phụ kiện máy bơm đẩy nước, bơm xả nước dàn lạnh. Nên nhớ, luồng khí bị hạn chế khi quay trở lại (phía bên trong ống nước thải), cho phép nấm mốc hình thành giữa các vây của cuộn dây và hạn chế luồng không khí hơn nữa gây ra đóng băng và tan băng nhỏ giọt rất dễ gây nghẹt ống.

Xem thêm:   Dịch vụ sửa máy lạnh tại Bình Dương

Đội thợ điện lạnh Typhaco tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp. Hãy liên hệ điện lạnh Typhaco để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

  • 30.000+ KH hài lòng về dịch vụ
  • Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch
  • Khảo sát – Báo giá trước khi sửa
  • Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Một số câu hỏi thường gặp khi sửa chữa máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước sau khi vệ sinh?

Nếu máy lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường và bị chảy nước sau khi vệ sinh thì có thể sau khi vệ sinh máy, trong quá trình lắp lại máy đã phát sinh lỗi kỹ thuật. Bạn chỉ cần liên hệ điện lạnh Typhaco để chúng tôi đến kiểm tra và khắc phục nhanh chứ không cần lo lắng.

Máy lạnh chảy nước có sử dụng được không?

Máy lạnh chảy nước vẫn sử dụng được nhưng lâu dần sẽ phát sinh nhiều vấn đề như chúng tôi đã nhắc đến trong phần “Máy lạnh bị chảy nước có sao không?”, nếu tình trạng này kéo dài quá lâu có thể làm hư hao các linh kiện trên trong máy, máy có thể sẽ không còn mát và tạm ngưng hoạt động.

Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không?

Máy lạnh bị chảy nước có thể gây ẩm mốc, làm ô nhiễm bầu không khí trong không gian sống của bạn, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Máy lạnh vệ sinh rồi vẫn chảy nước?

Trong phần “Tại sao máy lạnh bị chạy nước?”, điện lạnh Typhaco đã kể ra khá nhiều nguyên nhân máy lạnh chảy nước, máy lạnh bẩn và cần vệ sinh chỉ là 1 trong số những nguyên nhân. Vì vậy sau khi vệ sinh, nếu máy lạnh vẫn bị chảy nước thì bạn lên liên hệ dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để xử lý.

Làm sao để máy lạnh hết chảy nước?

Máy lạnh bị chảy nước xuất phát từ nhiều nguyên nhân, vì vậy nếu bạn muốn biết “Làm sao để máy lạnh hết chảy nước?” thì trước tiên nên tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng, từ đó ti,f ra phương án xử lý phù hợp, tiết kiệm chi phí.
Tại sao nên chọn điện lạnh Typhaco™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

điện lạnh Typhaco™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Sửa máy lạnh chảy nước tại Bình Dương uy tín

Cần sửa máy lạnh bị xì nước, rò rỉ nước, chảy nước hãy liên hệ với Typhaco để được tư vấn sửa chữa. Nhận sửa nhanh tất cả các loại máy lạnh tại Bình Dương

Bài viết này có hữu ích với bạn ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết khác