Menu Đóng

Nguyên nhân và cách sửa dàn lạnh điều hòa kêu to

Máy lạnh dân dụng có 2 thành phần chính là cục nóng ngoài trời và cục lạnh trong nhà. Thường máy lạnh hiện đại chạy rất êm, không có hoặc có rất nhỏ tiếng động khi hoạt động. Nhưng nếu cục lạnh trong nhà bạn đang kêu to chứng tỏ máy lạnh đang có vấn đề. Hãy cùng điện lạnh Typhaco tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bạn nhé.

Trong suốt thời gian vận hành, điều hòa có thể rung lắc khá nhiều làm cho những ốc vít trên tường bị lỏng, dẫn đến điều hòa bị lệch hơn so với vị trí cân bằng và gây ra tiếng ồn lớn, khó chịu.

>> Xem ngay: dịch vụ sửa máy lạnh Bình Dương

Cách khắc phục: Hãy dùng thử thước dây để kiểm tra mức độ lệch của thiết bị, rồi sau đó tiến hành siết chặt ốc vít để cố định lại vị trí của điều hòa.

Nguyên nhân và cách sửa dàn lạnh điều hòa kêu to

Nếu không vệ sinh điều hòa theo định kỳ, trung bình 6 tháng/lần, thì bộ phận quạt gió thường có xu hướng bám rất nhiều bụi bẩn và khiến cho điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, hãy tháo hoặc nhấc ra lớp mặt nạ phía trước điều hòa.
  • Tiếp đó, bạn dùng khăn ẩm để lau chùi cánh quạt đảo gió, rồi lấy tấm lọc ra.
  • Cuối cùng, rửa tấm lọc dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vị trí ban đầu.

Nguyên nhân và cách sửa dàn lạnh điều hòa kêu to

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa cũng rất quan trọng. Nếu bề mặt tường xuất hiện lồi lõm hoặc tường quá mỏng manh như vách ngăn, đều trở thành nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi điều hòa hoạt động.

Ngoài ra, việc lắp dàn nóng và dàn lạnh đấu lưng vào nhau trên cùng một mảng tường cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng làm cho điều hòa phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục: Bạn nên chú ý đến bề mặt tường trước khi lắp đặt điều hòa. Hơn nữa, nếu gặp phải tình trạng lồi lõm trên bức tường, thì bạn hãy chèn thêm một miếng lót để cân đối bề mặt tường trước khi lắp điều hòa.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn vị trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh ở bức tường khác nhau nhưng vẫn đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định đấy nhé!

 

Nguyên nhân và cách sửa dàn lạnh điều hòa kêu to

Trong quá trình tiến hành vệ sinh hay vì một lí do nào đó, cửa đóng mở của điều hòa bị nứt – đây cũng là một trong năm nguyên nhân khiến cho điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Cách khắc phục: Đối với vết nứt nhỏ, bạn có thể dùng băng keo chuyên dụng để dán, tránh sử dụng keo dán sắt vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất liệu của cánh cửa. Trái lại, đối với vết nứt lớn, bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành thay cửa mới.

Nguyên nhân và cách sửa dàn lạnh điều hòa kêu to

Một số trường hợp khi sử dụng, bạn có thể nghe tiếng kêu phát ra như tiếng nước chảy khi điều hòa đang hoạt động. Đây là hiện tượng có thể do xuất hiện nước trong đường ống gas.

Tuy nhiên, đối với tiếng kêu “rắc, rắc” khi khởi động và tắt điều hòa, là hiện tượng rất bình thường vì khi nhiệt độ thay đổi quá nhanh nên làm cho lớp vỏ nhựa của điều hòa bị co giãn lập tức, khiến thiết bị phát ra tiếng.

Cách khắc phục: Với trường hợp phát ra tiếng nước chảy, bạn hãy nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra tình trạng gas của điều hòa trước khi nạp gas, hút chân không và thổi nitơ.

Nguyên nhân và cách sửa dàn lạnh điều hòa kêu to

Như vậy, điện lạnh Typhaco đã bật mí xong cho bạn về 5 lý do khiến dàn lạnh điều hòa nhà bạn kêu to kèm với cách khắc phục cho mỗi nguyên nhân rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết này có hữu ích với bạn ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết khác