Menu Đóng

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả cho các bà nội trợ

Tủ lạnh ám mùi và có mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bảo quản thực phẩm của nhà bạn. Thật khó chịu mỗi khi mở tủ lạnh mà mùi hôi từ trong tủ lại tỏa ra. Bài viết này của điện lạnh Typhaco sẽ hướng dẫn cách khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh nhà bạn. Vừa làm tủ lạnh sạch sẽ mà đảm bảo vệ sinh, bảo quản thực phẩm cũng tốt và an toàn cho sức khỏe hơn.

Cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản

Đầu tiên nếu tủ lạnh nhà bạn có mùi hôi, thối thì bắt buộc phải tìm ra được nguyên nhân để xử lý mùi hôi thối này. Các nguyên nhân chủ yếu của tủ lạnh bị hôi và thối thường là do thực phẩm thối rữa. Có thể là rau củ quả bị thối, thịt cá cũng sẽ thối nếu nhiệt độ bảo quản không đạt yêu cầu. Một vài thực phẩm có mùi cần được bọc kỹ lưỡng trước khi bỏ vào tủ lạnh để không tạo thành mùi hôi. Sau khi đã tìm được nguyên nhân làm tủ hôi thối cần phải xử lý triệt để. Còn cách cách dưới đây là bước sau cùng sau khi đã loại bỏ được nguồn gây hôi thối thì mới xử lý mùi ám trong tủ lạnh thôi nhé.

Sử dụng cam, chanh để khử mùi tủ lạnh 

Có một cách khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả đó chính là sử dụng vỏ của chanh, cam. Trong vỏ quả chanh và cam có chứa tinh dầu tự nhiên và rất thơm. Nhờ tinh dầu này bạn có thể khử mùi hôi, ẩm mốc và mùi thối của hoa cả trái cây ám trong tủ lạnh. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt vỏ chanh, vỏ cam, bỏ bưởi vào trong tủ lạnh, chỉ từ 1 đến 3 ngày sau bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài ra kể cả tủ lạnh nhà bạn không có mùi hôi nhưng nếu đặt vỏ cam, bưởi, chanh, quất vào trong đó cũng sẽ rất hiệu quả trong phòng ngừa mùi hôi và vi khuẩn đó.

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả cho các bà nội trợ

Sử dụng chanh tươi giúp khử mùi tủ lạnh

Xin chia sẻ một cách nữa từ quả chanh đó chính là sử dụng quả chanh tươi để khử mùi tủ lạnh. Nếu tủ lạnh nhà Anh Chị đang có mùi hôi khó chịu thì có thể thử dùng quả chanh tươi để khử mùi.

Cách thực hiện đơn giản đó chính là thái lát quả chanh và để vào các góc của tủ lạnh để nó tự khử mùi. Công việc của bạn chỉ đơn giản vậy thôi.

Khử mùi tủ lạnh bằng bánh mỳ

Sử dụng bánh mỳ để khử mùi của tủ lạnh mặc dù không hiệu quả bằng cách dùng chanh nhưng cũng coi như tạm dùng được. Cách này có thể phải dùng trong thời gian dài mới thấy hiệu quả. Tùy lượng thực phẩm đang trữ trong tủ lạnh nhà bạn nữa mà cách này có hiệu quả hay không. Bánh mì thái lát mỏng và để  trong tủ lanh, đơn giản thế thôi nhưng nếu tủ hôi ít thì nó sẽ xử lý sạch.

Sử dụng khăn bông sạch để khử mùi hôi tủ lạnh

Bạn có thể sử dụng chiếc khăn bông sạch, nên tìm loại hút nước tốt nhé. Có thể gấp gọn chiếc khăn khô này và để vào một góc của tủ lạnh. Cũng giống như dùng bánh mỳ vậy, cách này thì khăn bông sẽ hút ẩm trong tủ lạnh đồng thời hút hết các mùi hôi của tủ. Sau khi thấy bớt mùi thì khăn này giặt sạch bằng nước ấm, phơi dưới ánh nắng mặt trời cho khô và tiếp tục sử dụng nó nhé.

Ngoài ra còn nhiều thứ có thể khử mùi hôi tủ lạnh như: bột banking soda, than củi, dấm ăn, gừng, bã cà phê.. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách phù hợp với tủ lạnh nhà mình nhé.

Cách hạn chế mùi hôi tủ lạnh

Như đã nói các cách trên chỉ hạn chế phần nào mùi hôi tủ lạnh thôi. Còn cách hiệu quả nhất chính là sử dụng và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để nó không tạo ra mùi hôi.

Các mùi hôi của tủ lạnh bắt nguồn từ chính thực phẩm bạn để bên trong nó. Vì vậy cần phải áp dụng các biện pháp sau để đảm bảo tủ lạnh không bị hôi bạn nhé:

 

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả cho các bà nội trợ

  • Vệ sinh tủ lạnh định kỳ ít nhất 1 tháng 1 lần, sử dụng khăn sạch để lau các các chất lỏng tích tụ trong các ngóc ngách của tủ lạnh.
  • Các thực phẩm nặng mùi nên để vào hộp riêng, đóng nắp kín mới để vào tủ lạnh. Nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín thực phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh.
  • Các loại rau củ quả mới rửa xong còn ướt không nên bỏ vào tủ lạnh ngay vì như vậy sẽ gây hư thối
  • Thực phẩm sống như thịt cá nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi mới cho vào tủ lạnh.
  • Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh phù hợp với lượng thực phẩm đang lưu trữ. Quá nóng sẽ làm cho thực phẩm bị hỏng.

Kết văn luận

Trên đây là những kiến thức thú vị chia sẻ cùng anh chị để việc sử dụng tủ lạnh được hiệu quả và tránh được các loại mùi hôi khó chịu không mong muốn.

Điện lạnh Typhaco chuyên sửa chữa các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh tại Bình Dương. Nếu Anh Chị có nhu cầu thì alo bên Typhaco để được phục vụ nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết khác