Menu Đóng

Cách sửa máy lạnh không quay quạt dàn nóng

Bài viết này sẽ Cách sửa máy lạnh không quay quạt dàn nóng. Anh Chị nào quan tâm nhớ đọc hết nhé.

Dùng máy lạnh để làm mát để cuộc sống được thoải mái và có một môi trường trong lành thoải mái. Nhưng chẳng may mà nó kêu to quá mức có khi lại phản tác dụng ấy Anh Chị ạ. Như hồi trước em có con máy lạnh cứ mở lên nó kêu to như máy cày, ban ngày còn đỡ chứ đêm ngủ nó kêu to thế sao mà ngủ được. Hoặc lúc cần nghỉ ngơi nó làm mình xì trét luôn.

Máy lạnh mà kêu to quá mức là nó có vấn đề rồi. Cần phải tìm nguyên nhân và xử lý nó gấp, để lâu dài có khi còn hư luôn cái máy. Cần sửa máy lạnh kêu to anh chị gọi cho bên Typhaco để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa nhé.

Nguyên nhân nào làm máy lạnh kêu to ?

Theo những kỹ thuât viên điện lạnh của Typhaco thì máy lạnh kêu to cũng có nhiều nguyên nhân lắm. Có thể kể đến với các anh chị một vài nguyên nhân dễ gặp nhất nhé. Để đảm bảo tôi chia thành 2 thành phần là dàn lạnh và dàn nóng nhé

Nguyên nhân dàn lạnh máy lạnh kêu to

Dàn lạnh là phần lắp đặt trong nhà nhé anh chị, cái này mà nó kêu thì xác định nghe điếc tai luôn, phòng kín mà 😀

Quạt gió bị bẩn không được vệ sinh

Máy lạnh không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến cho quạt gió bên trong máy lạnh bị bám nhiều bụi bẩn xung quanh cánh quạt. Chính vì thế, máy lạnh khi được vận hành sẽ phát ra những tiếng kêu và đồng thời đó hiệu suất làm mát của máy cũng sẽ giảm.

Xem thêm:   Tại sao máy giặt cửa trên lại đắt hơn máy giặt cửa trước

Cách sửa máy lạnh không quay quạt dàn nóng

Trong trường hợp này, bạn cũng có thể tự tiến hành bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh tại nhà hoặc bạn có thể gọi ngay trung tâm máy lạnh để được khắc phục tình trạng máy kêu to và giúp máy có luồng không khí thổi ra mạnh và sạch sẽ hơn.

Các dòng máy lạnh hiện nay trên thị trường đều được thiết kế tối ưu và tiện lợi cho việc vệ sinh máy thường xuyên. Việc vệ sinh rất đơn giản, bạn có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần tháo hoặc nhấc nắp mở mặt trước máy lạnh lên, sau đó lau chùi cánh quạt đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Sau khi vệ sinh xong, bạn nhớ lắp đặt mọi thứ vào lại vị trí ban đầu nhé.

Dàn lạnh bị lỏng ốc vít

Cách sửa máy lạnh không quay quạt dàn nóng

Sau khoảng thời gian dài sử dụng, các ốc vít bị lỏng trong quá trình hoạt động của máy khiến máy lạnh bị rung lắc khá nhiều. Khi đó, máy va đập vào tường và gây ra tiếng ồn khó chịu làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi hoặc làm việc của gia đình bạn. Lỗi này cũng không quá nguyên trọng, ban chỉ cần lấy tua-vít siết chặt lại ốc vít hoặc bạn có thể liên lạc đến thợ bảo dưỡng để máy lạnh không phát ra tiếng ồn nữa

Máy lạnh lắp sai kỹ thuật cũng kêu to lắm

Việc máy lạnh nhà bạn được lắp đặt trên bức tường quá mỏng hoặc tường bị lồi lõm sẽ gây ra tiếng ồn khi máy đang được vận hành. Cách khắc phục đơn giản nhất là khi bạn lắp đặt bạn chèn thêm một miếng lót ở giữa máy lạnh và bức tường.

Bên cạnh đó, để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng bên ngoài, bạn cần lắp đặt dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Nếu như dàn nóng và dàn lạnh được lắp đặt đấu lưng với nhau trên cùng một bức tường, hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn này khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá lớn khiến bạn khó chịu.

Cửa gió bị hỏng, nứt hoặc gẫy

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho dàn lạnh máy lạnh nhà bạn kêu to. Cửa đóng mở máy lạnh bị hỏng hoặc nứt khiến cho quạt gió của máy lạnh khi thổi gây ra tiếng ồn. Với những vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán nó lại. Nhưng nếu vết nứt lớn thì bạn nên thay cửa đóng mở mới, tình trạng máy lạnh hoạt động phát ra tiếng ồn sẽ được khắc phục.

Xem thêm:   Hướng dẫn tính năng Hẹn giờ Bật - Tắt trên máy lạnh Panasonic đời mới

Nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh kêu to

Dàn nóng lắp ngoài trời, cục này thì thường bị nhiều lắm, kêu no như máy cày thường là nó. Có thể nhà anh chị không nghe nhưng hàng xóm có khi đang mắng vốn nhà anh chị đấy. Nên thỉnh thoảng kiểm tra xem nhé.

Lắp đặt cục nóng máy lạnh sai kỹ thuật

Cách sửa máy lạnh không quay quạt dàn nóng

Không phải máy lạnh cũ dùng lâu năm rồi cục nóng mới kêu như máy cày đâu nhé! Lỗi này xảy ra ngay cả ở máy lạnh mới mua mới lắp đặt do đó nếu phát kiện máy lạnh kêu to hãy gọi ngay cho nơi bán máy lạnh hoặc hãng bảo hành để khắc phục kịp thời. Nguyên nhân dẫn tới cục nóng máy lạnh kêu to khi vừa mới lắp đặt là do khối lượng của dàn nóng tập trung chủ yếu ở block, trọng tâm bị lệch sang bên phải. Thông thường lỗi này là do chủ quan, thợ kỹ thuật chỉ bắt vít chắc một phía mà bỏ qua phía còn lại gây ra hiện tượng mất cân bằng. Việc lắp đặt sai, không siết chặt hoặc do một vài nguyên nhân chủ quan giá bị lỏng sau khi cố định, máy lạnh sẽ kêu rất to. Do vậy khi lắp đặt, giá đỡ dàn nóng cần được gia cố chắc chắn ở cả hai phía.

Không lắp ron cao su hoặc dùng lâu năm ron cao su bị chai, bị mất

Đây là trường hợp thường gặp nhất khi xảy ra hiện tượng kêu to và rung lắc mạnh của dàn nóng. Vì được lắp đặt ở bên ngoài nên hầu hết các dàn nóng đều phải chịu tất cả các điều kiện thời tiết (mưa, nắng, gió,…) trong suốt quá trình sử dụng. Dưới tác động của thời tiết các ron (tấm đệm dưới chân đế cục nóng) bị cứng, chai hoặc có thể bị hỏng hoàn toàn nên tạo ra khoảng trống. Hoặc các ốc bắt chân đế bị lỏng nên khi quạt dàn nóng chạy thì tạo ra lực rung mạnh gây nên tiếng kêu. Bạn chỉ cần thay ron cao su khác hoặc dùng khóa vặn lại các ốc vít cho thật chặt là được. Còn nếu do thợ quên không lắp ron cao su khi mới lắp đặt thì quả thật ông thợ này làm ăn quá chán cần gửi kiến nghị đuổi việc ngay. Cứ làm một việc lại bắt mấy ông thợ khác phải chạy theo sau sửa sai cho thì thật sự quá bực mình cho nhiều người.

Xem thêm:   Xử lý máy giặt làm rách quần áo đơn giản

Cục nóng lâu ngày không được vệ sinh

Cách sửa máy lạnh không quay quạt dàn nóng

Nhiều gia đình khi sử dụng máy lạnh máy lạnh chỉ chú tâm vệ sinh đến dàn lạnh máy lạnh ở bên trong căn nhà và hoàn toàn bỏ qua dàn nóng ở bên ngoài. Nên nhớ, dàn nóng máy lạnh cũng có thể bị bẩn do hoạt động ở khu vực bên ngoài, nên khiến máy móc trong thiết bị chạy không trơn tru và phát ra tiếng kêu rất khó chịu.

Vật lạ rơi vào trong dàn nóng máy lạnh ngoài trời

Cái này cũng tương tự nguyên nhân số 3 thôi chỉ là không phải bụi bẩn bám lâu ngày mà đột nhiên cục nóng máy lạnh nhà bạn phải tiếp một vị khách lạ thật đặc biệt như chuột, thằn lằn,… rồi nó bị kẹt và chết ở trong đó sẽ khiến cục nóng kêu to và còn có mùi hôi khó chịu nữa. Nên khi nghi vấn cái là bạn phải điều tra nguyên nhân và xử lý ngay những anh bạn này.

Quạt gió của dàn nóng máy lạnh gặp sự cố

Vấn đề này thường xảy ra vào mùa mưa, cánh quạt gió của dàn nóng máy lạnh phải hoạt động lâu ngày bị nhiễm nước mưa làm khô dầu trong thiết bị gây ra tiếng kêu khó chịu. Hoặc cũng có thể quạt bị bể, làm cho quạt quay không đồng trục. Dây điện trong dàn nóng cọ vào quạt tạo nên tiếng kêu.

Chú ý khi sử dụng máy lạnh điều hòa

Trong quá trình vận hành, máy lạnh bị rung lắc và đè lên cánh cửa, kính hoặc khung trượt cửa sổ làm phát ra tiếng ồn. Bạn cần kiểm tra lại cánh cửa, vị trí lắp đặt của máy lạnh hay khắc phục đơn giản bằng cách thêm 1 miếng gỗ vào chỗ hở giữa cửa và khung trượt để cố định lại.

Cách sửa máy lạnh không quay quạt dàn nóng

Ngoài ra, khi bạn nghe thấy tiếng nước chảy do lọt ẩm trong đường ống. Bạn cần gọi ngay cho thợ sửa chữa đến để thay gas, hút chân không và thổi khí nitơ. Còn nếu bạn nghe thấy tiếng rắc rắc trên dàn lạnh khi vừa mới mở máy hoặc khi tắt máy, thì bạn không cần phải lo lắng. Bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, khiến lớp vỏ nhựa của dàn lạnh máy lạnh giản nở, gây ra những tiếng rắc rắc, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Hy vọng với bài viết này mà Typhaco chia sẻ có thể giúp các bạn tìm ra những nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy lạnh và có hướng khắc phục kịp thời để sản phẩm không hư hỏng nghiêm trọng hơn..

Cần sửa máy lạnh kêu to, ồn ào nhớ gọi cho Typhaco nhé Anh Chị

Bài viết này có hữu ích với bạn ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết khác