Menu Đóng

Cách sửa máy giặt không vào nước đơn giản

Máy giặt không vào nước khiến anh chị hoang mang lo lắng, đêm ăn không ngon, tới bữa ngủ không yên, cả ngày hồi hộp lo lắng, giật thót mình mỗi khi đang ngủ. Đừng lo, đã có điện lạnh Typhaco ở đây, vấn đề máy giặt không vào nước coi như đã được xử lý 99%. Việc tiếp theo cứ bình tĩnh đọc hết bài này đảm bảo anh chị sẽ xử lý được việc máy giặt không vào nước. Còn nếu lỡ đọc tới đây mà lười đọc hoặc không thích tự động chân tay vào máy giặt thì cứ alo cho điện lạnh Typhaco, kỹ thuật viên đẹp trai trẻ khỏe lành nghề sẽ có mặt xử lý máy giặt cho Anh Chị ngay.

Nguyên nhân máy giặt không vào nước ?

Máy giặt không có nước chảy vào thì làm sao mà giặt được. Chu trình bắt đầu hoặt động, nước phải chảy vào. Nhưng nếu nước khômng chảy vào thì đầu tiên kiểm tra xem nhà anh chị có bị cúp nước không nhé. Đùa vậy thôi chứ nhà cúp nước chắc chắn Anh Chị sẽ biết rồi. Một vài nguyên nhân có vẻ liên quan đến kỹ thuật dưới đây có thể là vấn đề đấy ạ

Do công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Công tắc cảm biến nước nó nằm trong máy lạnh. Nói nôm na nó có thể báo hiệu cho board mạch là máy đầy nước hay chưa, mực nước đang ở đâu. Từ đó board mạch có tiếp tục cho phép nước vào hay không. Ví dụ công tắc này bị hỏng nó báo cho cái thằng board mạch là nước đầy rồi (nhưng thực ra chẳng có nước) thì thằng board mạch nó ra lệnh cho thằng van là không cho nước vào. Cơ bản là vậy đấy, con cảm biến này cũng hay hỏng lắm nhé anh chị.

Máy giặt không vào nước do áp suất nước thấp

Xem thêm:   Cách sửa máy lạnh không quay quạt dàn nóng

Cái nguyên nhân này khá phổ biến nè anh chị, áp lực nước không đủ lạnh nên không đẩy vào trong máy giặt được.

Áp suất nước được tính từ vị trí đặt máy giặt cho đến vị trí nơi đặt bồn chứa nước. Chẳng hạn bạn đặt bồn chứa ở tầng 3 nhưng máy giặt bạn lại để ở tầng 2 thì áp suất nước này là bình thường. Có nhiều hộ gia đình thường đặt máy giặt trên sân thượng gần với bồn chứa nước nên hay gặp tình trạng áp suất nước thấp, nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu.

Nếu như bạn thấy nước không được cấp ngay từ khi khởi động thì có lẽ nguyên nhân là do áp lực nước vào bồn quá yếu, khiến cho máy giặt không vào nước. Bên cạnh đó, đường ống dẫn nước bị co lại cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi máy giặt này.

 

Cách sửa máy giặt không vào nước đơn giản

– Do van cấp nước đang khóa/ quên mở van

Đôi khi máy giặt của bạn hề hư hỏng gì cả nhưng vẫn không vào nước thì chỉ đơn giản là do van cấp nước bị khóa, quên mở mà thôi. Nếu sau 8 phút khởi động máy mà nước không vào thì bạn hãy kiểm tra xem van cấp nước có đang bị khóa không, nếu có thì chỉ cần mở nó ra và khởi động lại máy giặt.

– Do lưới lọc van cấp bị bẩn

Lưới lọc van cấp nước bị bẩn cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt không vào nước. Bộ phận này nằm trong van cấp nước ngay giữa ống cấp nước và máy giặt, nếu nó bị bẩn, bị kẹt vật thể hoặc xác côn trùng thì điều đó sẽ làm van không thể lưu thông và nước không được cung cấp cho máy giặt.

– Máy giặt không vào nước do hỏng board mạch

Xem thêm:   Xử lý máy lạnh không chạy do điện yếu

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân phức tạp và khó giải quyết nhất. Bởi board mạch cũng chính là bộ phận đầu não, nó điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, khi đến chu kỳ cấp nước nó đưa ra tín hiệu để van cấp nước hoạt động cho nên nếu bộ phận này hư hại thì sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác nữa.

2. Cách xử lý máy giặt không vào nước

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục máy giặt không vào nước tương ứng, do đó để có cách xử lý chính xác bạn cần xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

– Bạn cần phải kiểm tra ngay van cấp nước cho máy giặt. Nếu van nước đã bị khóa, bạn chỉ cần mở van và khởi động lại máy giặt như bình thường là được. Lúc này, bạn có thể yên tâm rồi vì lỗi máy giặt không vào nước sẽ không xuất hiện.

– Bên cạnh đó, nếu như lỗi máy giặt xảy ra là do áp lực nước quá yếu, xuất phát từ việc bạn đặt máy giặt gần với những bồn chứa nước khác. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách gắn bơm trợ lực cho bồn chứa để làm cho áp suất nước được mạnh hơn, dễ dàng cấp nước vào máy giặt hơn.

Cách sửa máy giặt không vào nước đơn giản

– Nếu như lỗi máy giặt không cấp nước nằm ở đường ống dẫn nước bị co lại, sự lưu thông của nguồn nước sẽ trở nên khó khăn hơn. Lúc này, bạn nên kéo thẳng lại hoặc thay ống mới nếu đã nó quá cũ. Đường ống mới có thể sẽ giúp cho máy giặt của bạn hoạt động mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều.

– Bạn có thể vệ sinh lưới lọc nước nếu nó bị dơ hoặc bám cặn để tránh ngăn chặn đường chảy của nước. Việc này bạn cần làm thường xuyên để công việc giặt đồ hiệu quả hơn. Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên cũng sẽ giúp cho quần áo của cả gia đình được giặt sạch và diệt khuẩn sạch hơn rất nhiều.

Xem thêm:   Bảng kích cỡ các loại ống đồng cho máy lạnh, điều hòa

– Nếu do công tắc cảm biến lực nước, cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần kiểm tra lại xem nó còn hoạt động không, nếu bị hư hãy thay cái khác nhanh chóng để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt.

– Trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch, bạn cần gọi thợ sữa chữa đến để kiểm tra lại xem hư hỏng phần nào, sau đó tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Ngoài ra chúng ta cũng cần sử dụng máy giặt đúng cách cũng như thường xuyên kiểm tra bồn chứa, vệ sinh máy giặt để việc sử dụng luôn được đảm bảo, đồng thời giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị. Điện Lạnh Typhaco chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy giặt tận nơi, tiếp nhận tất cả các dòng máy giặt trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, hỗ trợ kịp thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bài viết này có hữu ích với bạn ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết khác