Menu Đóng

Bơm ga máy lạnh Dĩ An giá rẻ tại nhà

Bơm ga máy lạnh Dĩ An giá rẻ tại nhà, gọi là có thợ tới ngay. Điện lạnh Typhaco nhận bơm ga cho tất cả các loại máy lạnh ở Dĩ An. Bất kể máy lạnh treo tường, âm trần, áp trần, tủ đứng… máy lạnh nào chúng tôi cũng nhận bơm ga giá cực rẻ hỗ trợ Anh Chị.

Máy lạnh thiếu ga là căn bệnh phổ biến của máy lạnh. Để hoạt động tốt nhất máy lạnh cần được cung cấp đủ ga để hoạt động. Mặc dù trong điều kiện lý tưởng thì máy lạnh không thể hết gas được. Nhưng do thực tế khi lắp đặt và vận hành liên tục các mối nối đường ống dẫn gas từ dàn nóng tới dàn lạnh có thể bị hở dẫn đến thiếu hụt ga.

Bơm ga máy lạnh Dĩ An giá rẻ tại nhà
Bơm ga máy lạnh Dĩ An giá rẻ tại nhà

Khi máy lạnh thiếu gas sẽ làm cho nó không lạnh, hoạt động cố gắng như một thằng thiếu máu sẽ làm cho máy lạnh quá tải. Nếu máy lạnh đời mới khi quá tải do thiếu gas có thể sẽ tự ngắt dàn nóng và có cảnh báo, nhưng nếu máy lạnh giá rẻ không có chức năng này thì nó cứ hoạt động liên tục như vậy làm tốn điện, nóng và nổ block máy.

Bơm ga máy lạnh Dĩ An giá rẻ tại nhà của Typhaco sẽ giúp Anh Chị tìm ra nguyên nhân gây hao hụt ga máy lạnh, bơm thêm ga để máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng cho Anh Chị.

Các loại gas thông dụng dùng cho máy lạnh

Máy lạnh hiện nay dùng 3 loại ga máy lạnh thông dụng là R22, R410 và R32. Cả 3 loại ga này hiện nay đều dùng phổ biến. Cùng nhau tìm hiểu về 3 loại gas máy lạnh dùng tại Dĩ An Bình Dương này nhé Anh Chị

So sánh giá thành 3 loại gas máy lạnh.

Gas R22Gas R410A Gas R32
Giá thành Xuất hiện từ những thời gian đầu và được rất nhiều người sử dụng nên giá thành của gas R22 rẻ hơn nhiều so với hai loại gas mới.Được sản xuất nhằm thay thế cho gas R22 và để bảo vệ môi trường hơn nên gas R410 có giá thành đắt hơn so với gas R22 vì nó đòi hỏi kỹ thuật lắp và nạp gas cầu kỳ và khó hơn Là dòng gas mới xuất hiện từ tháng 9/2014gas R32 được đánh giá là dòng gas tốt nhất hiện nay chính vì vậy mà giá thành cũng được xem là đắt nhất so với hai loại gas còn lại

So sánh mức độ an toàn với môi trường

Gas R22Gas R410A Gas R32
Tuy rằng không độc hại đối với cơ thể sống nhưng khi nồng độ lên cao quá có thể bị ngạt thở do thiếu dưỡng khí.
Hiện nay Gas R22 dùng nhiều trong ngành điện lạnh. Gas R22 có mức độ gây thủng tầng Ozon và gây hiệu ứng nhà kính. Được sản xuất để thay thế cho dòng Gas R22, đặc điểm hóa học tương tự như Gas R22 nhưng ít độc hại và giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon bảo vệ môi trường.
Máy sử dụng Gas R410a có tỉ số nén cao gấp 1,6 lần tỉ số nén Gas R22 nên không gây độc hại.Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410a (1980) giảm lượng khí thải đến 75%
Bảo vệ môi trường. Không chứa chất gây suy giảm tầng OzonGiá trị 100 năm của khả năng làm nóng toàn cầu (GWP) từ Báo cáo đánh giá lần thứ tư của IPCC. GWP 100 năm so sánh: HFC410A, 2,090; HFC32, 675.

So sánh về độ dễ khó khi nạp gas cho máy lạnh

Gas R22Gas R410AGas R32
Nạp gas R22 đơn giản, có thể sạc bổ sung mà không cần thiết phải hút hết gas cũ., chi phí sạc gas bổ sung định kì và sửa chữa cũng rẻ hơn so với các dòng máy lạnh sử dụng Gas R410.Chi phí sạc gas và bơm gas rất đắt. Khi sạc gas cần phải có đồng hồ đo chuyên dụng và có máy hút chân không, kĩ thuật viên lắp máy có tay nghề kinh nghiệm cao trong việc đuổi sạch không khí ra khỏi hệ thống ống dẫn Gas và máy nén.Do dòng Gas này khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam, số lượng kỹ thuật điện lạnh chưa được đào tạo đầy đủ và có kiến thức chuyên môn đúng đắn về các dòng máy lạnh sử dụng loại gas này nên chưa được áp dụng rộng rãi.
Các dụng cụ đồng hồ đo về các dòng máy lạnh sử dụng loại Gas này cũng khác so với các dụng cụ đồng hồ đo cho Gas R410 và gas R22, nên kỹ thuật viên trong quá trình lắp đặt sẽ gặp khó khăn khi gặp sự cố nếu không được trang bị đầy đủ.+ Gas R22

An toàn trong sử dụng máy lạnh

Gas R22Gas R410AGas R32
Tính an toàn đối với loại gas R22 cũng cao vì nó không cháy và cũng không nổ. Không độc hại đối với cơ thể sống nhưng khi nồng độ lên quá cao có thể bị ngạt thở do thiếu dưỡng khí.Loại gas R410 có đặc điểm hóa học tương tự như đặc điểm của gas R22, ít độc hại, không cháy và hóa tính ổn định. Tuy nhiên, vì mật độ bay hơi của gas R410 cao hơn mật độ không khí, cho nên nếu gas rò rỉ ra ngoài trong phòng kín thì nó sẽ nằm ở tầng thấp và gây nên thiếu oxy. Hơn nữa nếu gas tiếp cận trực tiếp với ngọn lửa thì nó sẽ tạo thành khí độc. Bởi vậy điều rất quan trọng là phải dùng gas trong môi trường được thông gió tốt và hạn chế gas đọng lại trong phòng.Gas R32 được kiểm định là loại gas rất khó cháy vì vậy việc sử dụng gas R32 cho máy lạnh nhà bạn sẽ an toàn hơn so với các loại gas khác

Khả năng làm lạnh khi dùng

Gas R22Gas R410AGas R32
Mặc dù năng xuất làm lạnh thấp hơn so với hai loại gas R410A và R32 nhưng đối với những dòng điều hòa Daikin sử dụng gas R22 vẫn luôn cho gia đình bạn cảm giac thoải mái nhất trong quá trình sử dụngNăng xuất làm lạnh cao hơn 1,6 lần so với gas R22 nên điều hòa sử dụng gas R410 sẽ cho hơi lạnh sâu hơn và tiết kiệm điện hơnVới việc sử dụng môi chất lạnh mới nhất hiện nay kèm theo đó là máy điều hòa sử dụng máy nén Swing, giảm ma sát và độ rung giúp máy hoạt động êm hơn và đạt hiệu suất làm lạnh cao nhanh hơn bao giờ hết.+ Gas R22

Khả năng tiết kiệm năng lượng

Gas R22Gas R410AGas R32
Đối với các dòng điều hòa sử dụng gas R22 sẽ có khả năng tiết kiệm năng lượng thấp hơn so với gas R410 và gas R32.Máy điều hòa gas R410A với công nghệ Inverter tiết kiệm điện, thêm vào đó là công suất làm lạnh nhanh chóng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện và với việc sử dụng máy nén Swing sẽ hạn chế rò rỉ gas trong suốt quá trình nénMáy lạnh sử dụng gas R32 có chỉ số COP( coefficient of peformance) lên tới 6,1 lần, góp phần giúp điều hòa trở thành một máy tiết kiệm điện hàng đầu.+ Gas R22

Qua các so sánh trên có thể thấy gas R32 là loại ga tốt nhất dùng cho máy lạnh hiện nay. Vì vậy khi đi mua máy lạnh Anh Chị nhớ lựa chọn loại máy lạnh dùng gas R32 để dùng cho tốt nhé.

Bơm ga máy lạnh Dĩ An giá rẻ tại nhà

Thợ bơm ga máy lạnh Dĩ An giá rẻ tại nhà có nhận bơm tất cả các loại gas R22, R410 và R32.

Để đảm bảo nạp đủ ga không thừa cũng không thiếu người ta sử dụng một dây dài gắn vào đồng hồ sạc gas lạnh, một đầu còn lại gắn vào dàn nóng tại đai ốc nạp gas, khi nạp gas điều hòa bạn nhìn kim chỉ trên đồng hồ sẽ biết được ngay lượng gas nạp vào là thừa hay thiếu rồi sau đó thực hiện bước tiếp theo.

Sau khi cân chỉnh xong thì khóa van ở bình gas trước, rồi khóa van ở bình nóng, và tiếp đó mới được mở van ở đồng hồ đo nhằm mục đích tránh thất thoát gas trong hệ thống và tránh rò gas ra môi trường gây nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính.

Lưu ý: Trong quá trình cần chỉnh gas phải mở để hệ thống hoạt động, gas được luân chuyển thì việc cân chỉnh mới chính xác. Và sau khi nạp gas xong cần chạy test khoảng 30 tới 60 phút cho máy lạnh hoạt động ổn định với các thông số vừa mới được thay đổi khi nạp gas.

Cần nạp gas máy lạnh Dĩ An, bơm ga máy lạnh Dĩ An xin liên hệ với Typhaco để đặt lịch ngay.

  • CÔNG TY TNHH TYPHACO
  • Địa chỉ: Số 11 đường số 1, KDC Thạnh Tân, khu phố Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
  • Điện thoại: 0906 233 997
  • Email: dienlanhtyphaco@gmail.com
Click to rate this post!
[Total: Average: ]

Related Posts