Menu Đóng

Bơm ga máy lạnh Dĩ An Bình Dương

Bơm ga máy lạnh Dĩ An Bình Dương giá rẻ, bớm tất cả các loại máy lạnh dân dụng, công nghiệp, âm trần, áp trần, treo tường, tủ đứng. Bơm sạc ga cho các loại máy lạnh chính hãng Daikin, Panasonic, Sharp, Toshiba, LG, Samsung…

 • ✅ Bơm ga máy lạnh treo tường
 • ✅ Bơm ga máy lạnh tủ đứng
 • ✅ Bơm ga máy lạnh âm trần
 • ✅ Bơm ga máy lạnh áp trần

Gas máy lạnh được ví như máu của chiếc máy, bởi không có ga thì máy lạnh không thể làm lạnh được. Mặc dù khi mới lắp đặt có thể máy lạnh đã được nạp đủ ga nhưng sau một thời gian hoạt động chắc chắn máy lạnh sẽ bị hao hụt ga. Đó chính là lý do vì sao chúng ta phải thao tác bơm ga máy lạnh thêm.

Bơm ga máy lạnh Dĩ An Bình Dương uy tín từ Typhaco

Về nguyên nhân máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas thì tới 90% là hở đường ống đồng máy lạnh. Đây là nguyên nhân hàng đầu. Mặc dù người thợ lắp đặt máy lạnh đã làm rất kỹ nhưng đường ống đồng máy lạnh vẫn có thể bị rò rỉ.

Công ty điện lạnh Typhaco nhận bơm ga máy lạnh, sạc gia máy lạnh tại Dĩ An Bình Dương tất cả khu vực An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu bơm ga máy lạnh khu vực Dĩ An xin gọi cho công ty điện lạnh Typhaco để được phục vụ tận tình.

Báo giá bơm ga máy lạnh Dĩ An Bình Dương

Công ty điện lạnh Typhaco bơm ga máy lạnh giá rẻ chỉ từ 50k/máy. Tùy theo loại máy mà sử dụng các loại ga lạnh khác nhau. Hiện nay máy lạnh dân dụng treo tường sử dụng 3 loại ga máy lạnh chính: Gas R22, R32 và R410.

Cả 3 loại ga lạnh này đều rất phổ biến và đang được dùng nhiều. Gas máy lạnh (môi chất làm lạnh) là chất được bơm vào máy nén cục nóng được đặt ngoài trời, có tác dụng mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn, đảm bảo cho căn phòng đạt mức nhiệt như cài đặt.

Bơm ga máy lạnh R22

Gas R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên các máy lạnh. Tuy nhiên, gas R22 lại là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nên ngày nay, các nhà sản xuất đa phần đã ngừng sử dụng loại gas này cho các dòng máy lạnh của họ. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tìm thấy loại gas này trên một số dòng máy lạnh đời cũ.

ga may lanh 2

Ưu điểm:

 • Dễ bảo trì vì khi muốn bơm thêm gas bạn không cần phải rút hết lượng gas cũ ra ngoài.
 • Không độc hại.
 • Không gây cháy nổ.
 • Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

 • Gây hại đến tầng ozone nên ở một số nước nó đã bị cấm đưa vào để sản xuất máy lạnh.
 • Gây tốn điện do có chỉ số nén thấp.
 • Tuy không độc nhưng gas này có thể gây ngạt nếu nồng độ trong không khí quá cao.

Bơm ga máy lạnh R410

Theo nghị định Kyoto ký vào tháng 12/1997 thì các nước phát triển phải giảm thiểu hiệu ứng nhà kính nhằm bảo vệ môi trường. Trong khi đó, loại gas truyền thống được sử dụng phổ biến lúc bấy giờ lại chính là R22 – loại gas gây hại đến tầng ozone. Do đó, gas R410A với thành phần hóa học tương tự như loại R22, nhưng có độ bay hơi cao hơn đã được phát minh nhằm thay thế cho loại gas R22.

ga may lanh 3

Ưu điểm:

 • Năng suất làm lạnh cao hơn 1.6 lần so với gas R22.
 • Nếu so với loại dùng gas R22 thì máy lạnh dùng gas R410A cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn.
 • Loại khí gas R410A góp phần bảo vệ môi trường vì không gây thủng tầng ozon.

 

Nhược điểm:

 • Dễ gây thiếu oxi ở tầm thấp, do đó cần giữ cho phòng luôn được thoáng khí, nếu không sẽ rất nguy hiểm khi có hiện tượng rò rỉ khí gas.
 • Khó bảo trì, vì khi muốn bơm thêm gas, bạn sẽ phải rút ra hoàn toàn lượng gas còn dư trong bình chứa và cần đến nhiều loại thiết bị chuyên dụng.
 • Máy lạnh sử dụng gas R410A có giá thành cao hơn máy lạnh R22, đồng thời, chi phí nạp gas và bơm gas mới cũng thường cao hơn.

Bơm ga máy lạnh R32

Gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay, được ứng dụng sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Loại gas này được phát minh ra nhằm thay thế cho loại gas R22 và loại R410A và đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

ga may lanh 1

Ưu điểm:

 • Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980), có thể giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính.
 • Tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh và sâu với hiệu suất làm lạnh lớn hơn hẳn loại gas R410A, R22.
 • Dễ thích ứng vì dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A nên nếu bạn đang dùng điều hòa sử dụng gas R410A có sẵn thì chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

Nhược điểm:

 • Máy lạnh dùng gas R32 có giá thành thường cao hơn 2 dòng gas kể trên. Chi phí thay gas cũng cao hơn.
 • Khó lắp đặt và bảo trì hơn nếu không được trang bị đầy đủ đồ dùng, do các dụng cụ đồng hồ đo cho gas này có nhiều khác biệt so với đồng hồ cho gas R410A và R22..

Hướng dẫn cách tự bơm ga máy lạnh Dĩ An

Mặc dù không khuyến khích khách hàng tự bơm ga máy lạnh nhưng để bài viết dài hơn dễ SEO nên Tôi lại phải viết thêm một đoạn nữa cho bài viết dài. Đoạn này sẽ hướng dẫn cách tự bơm ga máy lạnh tại nhà. Xin bà con chú ý là đọc cho vui thôi chứ thuê thợ làm cho nhanh, chẳng đáng bao nhiêu đâu. Còn tự làm hên thì không sao, xui cái hỏng máy, leo trèo rồi sờ vào điện nguy hiểm. Chưa kể là còn phải mua một đống đồ nghề để dùng nữa.

Nạp ga điều hòa khu vực Dĩ An hay còn gọi là bơm ga máy lạnh là một việc làm khá phức tạp và cần phải có kĩ thuật. Có rất nhiều cách nạp ga điều hòa khác nhau nhưng để ga nạp đúng tiêu chuẩn thì anh chị phải chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ chuyên dụng, mua đúng loại gas cho máy lạnh nhà mình nhé.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn các dụng cụ sau khi cần bơm gas máy lạnh tại Dĩ An nhé:

 1. Đồng hồ đo ga: dùng để đo áp suất của ga bơm vào điều hòa
 2. Bình ga để bơm ga vào cục nóng điều hòa
 3. Kìm kẹp dòng dùng để đo sự hoạt động của dòng điện, theo dõi hoạt động của block
 4. Máy hút chân không dùng để đo độ kín của đường ống xem có bị thủng hay không tránh rò rỉ ga. Đồng thời giúp làm sạch đường ống.
 5. Một số vật dụng khác có liên quan như: dao, kéo, tua vít, cờ lê, mỏ lết,…

Bước 2: Tiến hành bơm ga

Trước tiên chúng ta cần phải nối bình ga với cục nóng điều hòa và đồng hồ bằng dây dài để đo lượng ga trong cục nóng thiếu hay không. Nếu thiếu thì chúng ta sẽ nạp ga thêm vào cục nóng điều hòa, còn nếu thừa thì chúng ta rút bớt vơi ga ra.

Trường hợp nạp thêm ga, trước khi nạp chúng ta cần phải dùng máy hút chân không hút hết không khí của 2 dây, sau đó nối 1 đầu dây ngắn vào đồng hồ đo ga và cục nóng và tiến hành bơm ga.

Sau khi bơm xong lần lượt khoá các van theo thứ tự: khoá van bình ga trước, sau đó đến van cục nóng điều hòa và cuối cùng là van đồng hồ.

Sau khi đã nạp ga đầy đủ vào cục nóng điều hòa chúng ta kiểm tra lại hoạt động của máy. Máy hoạt động bình thường là chúng ta nạp ga thành công.

Bơm ga máy lạnh R32, R22, R410a

 

Một vài lưu ý quan trọng khi bơm ga máy lạnh Dĩ An

 • Cần phải xác định loại ga chúng ta bơm thuộc dòng ga nào trong 3 loại ga sau: R22, R410A và R32
 • Kiểm tra thật kĩ lưỡng gas trong cục nóng lạnh là thừa hay thiếu để có những biện pháp xử lý là bơm ga vào hay không.
 • Khi nạp ga cần phải hút hết toàn bộ chân không có trong ống dân để tránh các trường hợp các ống dẫn lẫn không khí đi vào trong cục nóng.
 • Cần bơm ga máy lạnh Dĩ An thì gọi cho điện lạnh Typhaco. Đảm bảo thợ giỏi, làm tốt, bơm xong còn bảo hành dài dài cho anh chị.

 

Bơm ga máy lạnh Dĩ An loại âm trần
Bơm ga máy lạnh Dĩ An loại âm trần

Địa chỉ bơm ga máy lạnh Dĩ An uy tín

Công ty Typhaco với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh. Dịch vụ bơm ga máy lạnh Dĩ An của Typhaco từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của các khách hàng tại Bình Dương. Ngoài Dĩ An chúng tôi nhận bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh khắp Bình Dương. Liên hệ ngay với Typhaco để đặt lịch bơm ga máy lạnh giá rẻ ngay hôm nay.

Đặc biệt khi bơm ga máy lạnh Dĩ An quý khách được miễn phí kiểm tra lỗi máy. Giảm giá từ 20 đến 30% khi bơm ga máy lạnh thứ 3 trở lên.

[/ sc]

Bài viết này có hữu ích với bạn ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết khác